Anh em của Gành Đá Đĩa Phú Yên

0
664
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Đá đĩa trên cạn (Ảnh: nguoidothi.net.vn)

Chắc hẳn rất ít ai biết rằng Phú Yên có tận hai đá đĩa một đá đĩa ở huyện Tuy An cạnh biển, còn một cái là ở trên núi nằm ở xã An Phú, thành phố Tuy Hòa.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_ gành đá đĩa trên cạn (Ảnh: tuoitre.vn)

Nhắc tới Phú Yên ai cũng sẽ nghĩ ngay đến Gành đá đĩa ở huyện Tuy An, thế nhưng rất it ai biết rằng Phú Yên có thêm Gành đá đĩa nữa là ở xã An Phú, thành phố Tuy Hòa điều đáng nói ở đây là Gành đá đĩa này nằm trên núi chứ không phải nằm ở mặt biển.

Sở dĩ nói đây là gành đá đĩa trên cạn là vì nơi đây có những vách đá nứt theo mạch dọc xếp chồng lên nhau, đáng chú ý là đá chủ yếu là những hình lục giác, hình vuông, các tạo thành các khối thẳng đứng hoặc xiên, lớp này chồng lớp kia nối tiếp nhau, giống các hình khối ở khu vực gành đá đĩa  nên người ta gọi vui là “gành đá đĩa trên cạn”. Nơi này trước đây được cấp phép cho công ty xây dựng khai thác đá nhưng khi người dân phát hiện ra nơi này thì cơ quan cấp cao đã cho ngừng khai thác và giữ gìn bảo vệ.ư

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_ Đá đĩa trên cạn (Ảnh: dantri.com.vn)

Vì nổi tiếng với tên gành đá dĩa trên cạn nên rất thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh. Nhất là các bạn trẻ rất thích tới đây check in sống ảo. Nơi này còn có một cái hồ nhỏ càng giống gành đá đĩa hơn làm tăng thêm sức hút của nơi này.

 

LEAVE A REPLY