Cầu gỗ Ông Cọp “cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam”

0
496

Cầu gỗ Ông Cọp

Việt Nam có mạng lưới sông ngòi dày đặc, nên hầu hết ở các tỉnh, du khách sẽ thấy có rất nhiều cây cầu để bắc qua những con sông, để cho việc đi lại của nhân dân thuận tiện. Và cũng có rất nhiều cây cầu gỗ bắc qua các con sông để đi lại, nhưng nổi tiếng nhất là cầu Miẽu Ông Cọp, bắc qua sông Phú Ngân, nối liền các thôn phía bắc xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, với thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Cầu gỗ Ông Cọp (Ảnh: facebook)

Từ Cầu gỗ Ông Cọp, du khách cũng có thể di chuyển đến các thắng cảnh như nhà thờ Mằng Lăng, gành Đá Dĩa, Đầm Ô Loan…. Nơi đây, hằng ngày có hàng trăm lượt khách đi qua lại nơi đây, vừa dân sinh, vừa khách du lịch, tham quan.
Cây cầu được xây dựng vào năm 1998, có chiều dài gần 800m, rộng 1,5 đến 2m. Cầu Gỗ Ông Cọp,được xem là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam hiện nay, cây cầu được xây dựng bằng thân những cây phi lao, bạch đàn lớn và tre già. Cây cầu chủ yếu để phục vụ dân sinh, nhưng vì sở hữu vẻ đẹp giản dị mộc mạc, hữu tình mà nơi đây dần trở thành điểm hấp dẫn cho khách di lịch và các tay săn ảnh. Cây cầu là sự quản lí của hộ gia đình trong vùng nên khi qua cầu sẽ có thu phí từ 1000_5000vnd, học sinh được miễn phí
Ở miền trung, nên nơi đây chịu ảnh hưởng của thời tiết rất mạnh, qua nhiều cơn bão và lũ quét cây cầu hư hại và có khi bị cuốn trôi. Nhưng để có nơi để nhân dân đi lại nên được trung tu, sửa chữa và làm lại để cho dân có đường di chuyển thuận lợi. hơn hết đây là nét đặc trưng của vùng.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Cầu gỗ Ông Cọp (Ảnh: facebook)

Nếu là fan của sống ảo thì nơi đây là lựa chọn quá tuyệt, vì cây cầu sở hữu vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ, và khung cảnh thiên nhiên xung quanh , mặt nước mênh mông êm đềm, tạo khung cảnh vô cùng hữu tình và thơ mộng.
Đây là nơi để các bạn có thể lưu lại nhưng khung hình đẹp, lạ mắt nơi xứ sở hoa vàng cỏ xanh này.

kinh nghiệm du lịch_Cầu gỗ Ông Cọp (Ảnh: facebook)

LEAVE A REPLY