Chùa Bảo Lâm điểm đến “tâm linh”

0
670
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Chùa Bảo Lâm (Ảnh: facebook)

Chùa Bảo Lâm

Ở Phú Yên có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng về tâm linh, nhưng ngôi chùa mà được nhiều khách du lịch tham quan và chiêm bái là ngôi chùa Bảo Lâm. Tọa lạc dưới chân núi Chóp Chài thuộc Liên Trì, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú yên. Được xây dựng rất lâu đời từ thời vua Minh Mạng.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Chùa Bảo Lâm (Ảnh: facebook)

Nếu muốn đi đến chùa thì chúng ta phải đi qua những bậc đá, qua những vườn cây và hoa, tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ, và tĩnh mịch đúng không khí của xứ thiêng.

Với kiến trúc cổ xưa, với không gian thanh tịnh, với vị trí ưu ái của thiên nhiên chùa Bảo Lâm nay rất được nhiều du khách tâm linh săn đón để hành hương và tham quan. Trước ngôi chánh điện là tượng phật Bồ Tát đứng trên bụt sen,  chính giữa điện là tượng phật Thích Ca đang tọa thiền. Đặc biệt trên triền núi chùa có thỉnh một pho tượng đức phật Thích Ca tọa thiền trên đài sen cao 18m an vị năm 1998.

kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Tượng Thích Ca ở Chùa Bảo Lâm (Ảnh: facebook)

Năm 2004 chùa đã xây tháp chuông đặt hai quả Đại Hồng Chung cao 2,4m nặng 1,5 tấn với cảnh sắc tươi mới, với không gian yên tĩnh, thanh tịnh với kiến trúc cổ xưa nơi đây đã thu hút rất nhiều các Phật tử gần xa đến hành hương chiêm bái.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Chùa Bảo Lâm (Ảnh: facebook)

LEAVE A REPLY