Chùa Thanh Lương “linh thiêng” với pho tượng Bồ Tát trên biển

0
962

Chùa thanh lương

Nổi tiếng với câu chuyện pho tượng Bồ Tát trôi dạt trên biển đến tại thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Ngay từ lúc pho tượng dạt tới nhà chùa đã tổ chức lễ rước phật an tịnh trong khuôn viên chùa Thanh Lương. Từ đó người dân hay đến đây hành hương cúng lễ, càng ngày cuộc sống nơi đây càng trở nên phát triển, người dân nơi này tin rằng phật Bồ Tát linh thiêng đang che chở và phù hộ cho họ thoát khỏi cảnh đói nghèo.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Góc nhỏ của Chùa Thanh Lương (Ảnh: facebook)

Năm 2019 để ghi lại sự kiện năm 2004 nhà chùa đã cho xây dựng tượng Phật ẩn mình dưới nước khiến cộng đồng mạng xôn xao. Nhờ sự kiện này nổ ra nên nơi đây đang rất thu hút khách du lịch tâm linh không chỉ trong tỉnh mà có cả ngoại tỉnh tìm kiếm và tụ tập đến với chùa để tìm kiếm một vẻ thanh tịnh, để cầu an cho mình và người thân, để cho mình cảm giác dễ chịu.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Phật Ẩn Mình (Ảnh: facebook)

Cùng với kiến trúc cổ xưa, cùng với các hoa văn mang tính Phật giáo, cùng với cảnh sắc, với không khí yên tĩnh của chùa, cùng với tượng Phật Bà lớn nằm giữa hồ, với những câu chuyện kì bí, tạo cho chùa Thanh Lương trở nên hấp dẫn.

kinh nghiệm du lịch Phú Yên_những pho tượng của chùa Thanh Lương (Ảnh: facebook)

LEAVE A REPLY