Đến với Hòn Yến địa điểm check in xinh đẹp

0
1060
Hòn Yến (Ảnh: facebook)

Hòn yến

Hòn Yến thuộc địa phận xã An Hòa, Huyện Tuy An, Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa 20km về hướng Đông Bắc.

Theo như lời kể của người dân ở đây thì Hòn Yến ngày xưa là một đảo rất xa bờ nhưng qua thời gian dài thì cát đá trong bờ lấn dần ra nên Hòn Yến bây giờ chỉ cách bờ 100m. Cái tên Hòn Yến được bắt nguồn từ lúc xưa, đây là địa điểm rất nhiều chim Yến mọi nơi tụ tập về nơi đây để sinh sản nhưng do con người tác động không giữ gìn nên dần dần chúng di chuyển về nơi khác.

Hòn Yến (Ảnh: facebook)

Có thể thấy hai hòn đảo nhỏ nằm cạnh nhau có hình chóp nón, một bên là Hòn Sụn, một bên là Hòn Yến hòn đảo to hơn với những vách núi dựng đứng. Nếu các bạn có thể đến đây vào lúc đầu tháng hoặc giữa tháng thì nước thủy triều sẽ rút vào buổi chiều làm lộ ra vẻ tuyệt mỹ với những lớp gai góc của đá, kèm theo một vài giọt nước động lại óng ánh nắng chiều lộ ra một vẻ thơ mộng, hơn hết là những rạng san hô mỏng manh, những con cá mắc can giữa những vũng nước,. Khi đó bạn có thể đi bộ ra biển có thể ngắm nhìn những cảnh vậtt xung quanh với những hàng dừa, những mái nhà nhấp nhô dưới những tán lá của dừa.

Ở đây các du khách sẽ có một bức ảnh đẹp với non xanh nước biếc, kèm theo đó là những lần trải nghiệm ngồi thuyền thúng, hơn hết nước ở đây rất trong cho những du khách thích tắm biển. Ở đây đá nhiều nên các bạn di chuyển cẩn thận nhé.!

Hòn Yến (Ảnh: facebook)

Thật ganh tỵ vì những gì đẹp đẽ, hoang dã, kỳ bí thì dường như thiên nhiên dường như đã ban tặng hết cho nơi đây. Phú Yên cát trắng, không khí trong lành và vẻ đẹp yên bình hoang dã.

Đã đến tìm hiểu Phú Yên thì chắc chắn đừng bỏ qua nơi của Yến nhé!

 

LEAVE A REPLY