“Gành đá đĩa” điểm đến Phú Yên

0
524
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_ Gành đá đĩa (Ảnh: facebook)

Gành Đá Dĩa (hay còn gọi là Ghềnh Đá Đĩa)

Là một ghềnh đá thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, cách tp Tuy Hoà 40km (Bắc Phú Yên).

Gành đá đĩa là một địa điểm không thể thiếu khi bước chân tới Phú Yên. Đường đến gành đá có thể được coi là quanh co nhưng đến đây với tạo hóa của thiên nhiên, cảnh đẹp gành đá đĩa đẹp ngao ngát lòng người, bao nhiêu quanh co từ đây trở về số không.

Nhìn từ xa, hình ảnh những khối đá vuông tròn, lục giác xếp lên nhau những chồng bát dĩa được xếp vô cùng nề nếp gành đá dĩa như những chồng dĩa xếp gọn vào nhau, như một tổ ông đen ngòm ngay trên bờ biển. Đây là một tuyệt tác mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất Phú Yên
Thật tuyệt vời, khi gành đá dĩa ở Phú Yên đã lọt vào danh sách 1 trong 5 gành đá đẹp nhất trên thế giới có hiện tượng nham thạch phun trào tạo ta hình thù đẹp nhất.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_ Gành đá đĩa (Ảnh: facebook)

Loại đá ở đây được các nhà khoa học cho là đá bazan đã được hình thành cách đây 200 triệu năm, khi núi lửa ở cao nguyên Vân Hoà hoạt động đã phun trào nham thạch chả ra biển, nham thạch gặp nước lạnh và bị đông cứng lại, cộng thêm hiện tượng di ứng lực khiến các khối nham thạch này bị nứt theo nhiều chiều tạo nên những khối đá với hình thù thú vị như hiện nay.
Khi đến đây du khách có thể chuẩn bị trước đồ ăn khô và ít đồ uống để cung gia đình, người thân ngồi trên những phiến đá vuông vứt nhâm nhi và lắng nghe tiếng song biển rì rào

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_ Gành đá đĩa (Ảnh: facebook)

Thời điểm nào chúng ta cũng có thể đến với gành đá dĩa, vì mỗi thời điểm đều có 1 nét đẹp riêng của nó với sức mê hoặc cực kì cao, sáng bình minh thì đầy lung linh, hoàng hôn thì đầy ma mị.
Xứ sở hoa vàng cỏ xanh luôn có những điều thú vị để các bạn khám phá, cùng xách balo lên và đi nào

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_ Gành đá đĩa (Ảnh: facebook)

LEAVE A REPLY