Khám phá lịch sử Phú Yên với “di tích tàu không số”

0
699
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Tượng đài di tích tàu không số (Ảnh: facebook)

Di tích tàu không số

Nếu du khách là người yêu lịch sử chắc hẳn khi đến Phú Yên thì không thể bỏ qua nơi mang ý nghĩa to lớn của lịch sử như “di tích tàu không số” nơi mở ra con đường Hồ Chí Minh trên biển.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Di tích tàu không số (Ảnh: facebook)

Vâng, Phú Yên có rất nhiều bãi biển đẹp nhưng ít ai biết được rằng xứ sở hoa vàng cỏ xanh còn có một bãi biển lịch sử mang tên “tàu không số”  đẹp ngao ngát lòng người. Nằm cách thành phố Tuy Hòa 35km về phía Nam thuộc địa phận của thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên.

Tàu không số được xây dựng và cho tham quan chính thức vào 25/3/2011. Tàu không số một cái tên huyền thoại của cuộc kháng chiến giải phóng miền Nam. Nó là con tàu 3 lần cập bến và cung cấp cho quân ta hàng trăm tấn vũ khí và vô số hàng hóa đã được chuyển thành công kịp thời giúp quân ta chống cự và giành thắng lợi. Nhưng trong lần thứ tư nó đã bị sự cố nên  máy bay thăm dò của địch phát hiện và bị phá hủy, tuy nó bị phá hủy nhưng nó không bị tan xác mà chỉ bị vỡ làm hai. Tuy con tàu thất bại nhưng nó mang ý nghĩa to lớn là mở ra con đường Hồ Chí Minh trên biển.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Nhà trưng bày di tích tàu không số (Ảnh: facebook)

Tàu không số có vị trí phía trước là biển ba bên là rừng nên di tích tàu không số hiện ra đẹp một cách lạ lùng. Với diện tích gần 1ha đến đây chúng ta có thể tham quan nhà trưng bày với những hình ảnh, tư liệu liên quan tới di tích lịch sử, nhà đón tiếp, có sân vườn mát mẻ, hơn hết bạn có thế ra tham quan nơi xác tàu bị phá hủy.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Một góc nhỏ tàu không số (Ảnh: facebook)
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Sân vườn tàu không số (Ảnh: facebook)

Các bạn ơi không gì bằng lịch sử nước nhà. Hãy đến đây dù chỉ một lần để đọc hiểu và cảm nhận lịch sử nhé. 

LEAVE A REPLY