Làng hoa Phú Yên

0
941
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Làng hoa Phú Yên (Ảnh: vnanet.vn)

Làng Hoa Phú Yên

Năm nào cũng vậy cứ mỗi năm tết đến xuân về không khó bắt gặp những bông hoa đang đua sắc trên đường phố với những đóa hồng, cúc, mai,….. Phường 9 và xã Bình Kiến Tuy Hòa là những nơi chuyên trồng hoa tết nên người ta đặt cho cái tên gọi là “Làng Hoa Phú Yên”. Ở làng hoa, đây có thể coi là nghề chính của những người dân. Khi đến đây bạn không khó để bắt gặp những nhà vườn rộng bao la. Hoa chủ yếu ở đây là quốc, mai, cúc vì đây là nghề chính nên hàng ngày người dân đều phải chăm sóc rất tỉ mĩ để kịp hoa cung ứng cho mùa tết. Vào những tháng cuối năm khu vực này nhộn nhịp bởi lúc này người dân tích cực chăm hoa hơn nữa như lặt lá, tỉa hoa, cắm chông cho kịp tết, chăm sóc cho những trái quốc căng mộng nước, canh ngày lặt lá cho Mai nở đúng vụ và vô đất trong chậu trồng cúc vì đây là nghề truyền thống nên người dân có thể canh chính xác hoa nở theo thời tiết để làm cho hợp lý.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Làng hoa Phú Yên (Ảnh: congly.vn)

Và bắt đầu từ 18 – 25 tháng chạp âm lịch chúng ta có thể thấy rõ ràng nhất không khí nhộn nhịp ở đây khi từng chuyến xe vào tận nhà vườn để đưa những chậu hoa đi các tỉnh thành lân cận hoặc xa hơn. Không khí nhộn nhịp hối hã của người bưng, người vát nhưng không làm tổn hại đến vẻ đẹp của những chậu hoa. Vào thời gian này nhân dân khu vực làng hoa thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị đưa hoa đi và kết thúc công việc rất khuya. Các nhà vườn còn giữ lại một phần hoa để vào chợ hoa xuân Tuy Hòa để phục vụ tết cho người dân Tuy Hòa.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Làng hoa Phú Yên (Ảnh: phuyen.tintuc.vn)

Nhờ có làng hoa nên chợ hoa xuân Tuy Hòa năm nào cũng đầy ấp các loại hoa thi nhau khoe sắc làm cho bầu không khí thêm tươi vui.

 

LEAVE A REPLY