Làng Rau Ngọc Lãng Phú Yên

0
785
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Rau Ngọc Lãng (Ảnh: foody.vn)

Làng rau Ngọc Lãng

Phú Yên rất nhiều làng nghề nổi tiếng mang đậm bản sắc vùng miền và làng rau Ngọc Lãng cũng là một trong những làng nghề truyền thống của Phú Yên.

rau Ngọc Lãng(Ảnh: gody.vn)

Ven theo bên bờ dòng sông Ba được sự bồi đắp phù sa nên đất đai màu mỡ thích hợp cho nghề trồng trọt và vì thế ở đây có một làng nghề trồng rau rất nổi tiếng đó là “làng rau Ngọc Lãng”. Rau ở đây trồng rất quy mô, toàn là rau sạch không dùng đến thuốc vì là làng nghề truyền thống nên người dân ở đây rất quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng và môi trường tự nhiên. Hiên nay các nhà vườn có sự đầu tư về các nhà lưới để trồng rau đảm bảo và hệ thống tưới tiêu được nâng cấp hiện đại nên được đảm bảo năng xuất thu hoạch. Nếu có dịp đến đây vào buổi sáng mai bạn sẽ thấy những giọt sương còn đọng trên lá. Bạn có thể thu hoạch rau theo sự hướng dẫn của người dân. Và đây là rau sạch nên bạn có thể thưởng thức rau ngay tại chỗ. Công việc hàng ngày ở đây diễn ra rất bình yên, khi đàn ông làm đất, phụ nữ tươi rau, trẻ em nhặt cỏ.

Rau ở đây chủ yếu được tiêu thụ ở các chợ trong tỉnh, đem lại thu nhập ổn định cho người dân.

Đây là một vùng ngoại ô thành phố ven sông nên khí hậu ở đây rất dễ chịu. Nếu bạn đến nơi đây bạn sẽ cảm thấy bình yên, cuộc sống nơi đây không hối hả và được trải nghiệm cuộc sống của nông dân. Nơi đây cũng là chủ đề chính cho những shot ảnh cưới dân dã.

 

LEAVE A REPLY