Nhà thờ Bác Hồ tại Phú Yên

0
1095
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Nhà thờ Bác (Ảnh: facebook)

Nhà thờ Bác Hồ

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Cổng vào nhà thờ Bác (Ảnh: nongnghiep.vn)

Nếu đã đến Phú Yên đừng bỏ qua Nhà thờ Bác Hồ thuộc thôn Hòa Bình, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa là một trong những di tích lịch sử của Phú Yên gắng liền với những năm tháng chống Mỹ. Một vùng quê yên bình nơi đây không chỉ có cảnh đẹp gần gũi thiên nhiên mà còn có không khí mát mẽ, trong lành phần đông du khách rất thích nơi này.

Nằm trên một vùng núi với hệ sinh thái rừng nguyên sinh nơi đây được ví von như Đà Lạt của Phú Yên với không khí trong lành thu hút du khách đến đây để tưởng niệm về lịch sử. Nhà thờ Bác được xây dựng sau khi nghe tin Bác mất sau khi hoàn thành lễ truy điệu do tỉnh ủy, nhân dân ở đây tự tổ chức vào ngày 9-9-1969 để tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ. Lúc đầu nhà thờ Bác chỉ làm được bằng cây rừng, lợp bằng mái tranh, vách nứa nên dễ bị hư hỏng. Hằng năm các cán bộ chiến sĩ phải đến tu sửa nhiều lần. Vào năm 2003 được xây dựng kiên cố hơn với 1.500m2 theo lối kiến trúc đền đài toát lên vẻ uy nghi, hùng vĩ, trầm mặc trên nền xanh của cây cỏ núi rừng đặc trưng là hình ảnh nhà sàn mang tính dân tộc Ê đê ngói lợp đỏ mang tính đời thường của người dân tộc kinh. Kĩ sư đã khéo léo kết hợp giữa dân tộc thiểu số và dân tộc kinh làm nên vẻ đẹp đoàn kết không phân biệt chủng tộc của người Việt nam ta.

Nguồn: facebook
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Nhà thờ Bác (Ảnh: facebook)

 Ở đây không chỉ có tượng đài mà còn bao gồm khuôn viên rộng rãi của nhà thờ, nhà trưng bày hiện vật, nhà tiếp khách, bia điêu khắc những nội dung mang tính lịch sử. Ngoài ra nơi đây còn hay tổ chức các hoạt động mang tính văn hóa

NGuồn: baophuyen.com.vn
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Cán bộ đến viếng thăm và dâng hương (Ảnh: baophuyen.com.vn)

vui chơi giải trí. Bên trong khuông viên nhà thờ là những cây ăn quả như mít, vú sữa, xoài,….

Nơi này là nơi Đảng bộ và các đoàn thể thường xuyên lui tới để viếng thăm và dâng hương để tưởng nhớ Bác của chúng ta và cũng là nơi thường xuyên tổ chức cac hoạt động của thanh thiếu niên.

Nguồn: baophuyen.com.vn
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Thanh thiếu niên tổ chức các hoạt động tại nhà thờ Bác (Ảnh: baophuyen.com.vn)

LEAVE A REPLY