Những địa điểm ăn vặt Phú Yên

0
808
kinh nghiệm du lịch Phú Yên_những địa điểm ăn vặt Phú Yên (Ảnh: Tổng hợp)

CON ĐƯỜNG ĂN VẶT

Nhắc đến ăn vặt là nghĩ ngay đến đường ăn vặt (nằm trên trục đường Lê Duẩn giao từ Nguyễn Huệ qua Điện Biên Phủ) có các quán nhỏ chuyên bán đồ ăn vặt như xiên nướng, bánh tráng trộn, bánh tráng trứng….. Tuy là bán vỉa hè phục vụ cho khách đi dạo đêm nhưng các quán phụ vụ rất sạch sẽ, giữ gìn môi trường, Đi ngang qua đoạn đường nay ai cũng cảm thấy nao lòng khi mùi hương của các món nướng cứ bay xộc vào mũi làm cho chúng ta chỉ muốn dừng lại và vào gọi ngay chút gì đó để làm tan biến cơn thèm…, thực đơn khá đa dạng đầy đủ đồ ăn và nước uống…

kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Xiêng nướng (thodia24h.com)

CÔNG VIÊN NGUYỄN HUỆ

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Bánh Canh hẹ ở công viên (Ảnh: facebook)

Công viên Nguyễn Huệ là nơi ăn vặt cũng không thể không nhắc tới khi nói về chủ đề ăn vặt. Đến với công viên du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn vặt như là ốc bưu, trứng lộn ram me, gỏi khô bò, bánh canh hẹ, bánh tráng trứng,… ở đây các món ăn vặt vừa ngon lại vừa rẻ đảm bảo du khách hài lòng.

Những quán Ốc 

Có rất nhiều quán bán Ốc nhưng ngon nhất là quán ốc bà già bên lề đường (nằm trên trục đường Hùng Vương, đối diện với cà phê Hiệp Yến) là quán ốc chỉ có hai loại ốc đó là ốc bươu và ốc đá, ốc ở đây bà làm rất sạch, nước chấm rất ngon, kèm thêm đĩa rau thơm tươi, du khách có thể xin thêm chén nước ốc vừa ăn ốc vừa thưởng thức nước ốc thật là ngon đấy. Quán mở khoảng 15h có hôm hết rất sớm nên du khách tranh thủ ghé nhé.

kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Ốc bưu (Ảnh: foody.vn)

Nếu du khách muốn ăn những món ốc khác thì hãy tới đầu đường Lên Lợi giao với Hùng Vương nhé. Nơi đây có rất nhiều ốc tùy khách lựa chọn. Ở đây cũng có rất nhiều món ngon như lòng nướng. Ngoài ra bạn có thể vừa ăn vừa thưởng thức rượi nếp Phú Yên (hãy gọi loại không pha nhé).

Quán mì mắm 

Mì mắm + súp huyết là combo nổi tiếng ở quán mì mắm nằm trên trục đường Lê Trung Kiên, một quán mì lúc nào cũng đông khách có khi khách hàng phải chờ 15p mới tới lượt mình. Ở đây không chỉ bán mì mắm đâu nhé, còn có cả bún bò, giò nên du khách có thể yên tâm khi mình không thể ăn được mắm nhé.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Mì mắm + súp huyết (Ảnh: foody.vn)

Chả ram bắp

Du khách đã từng ăn chả ram bắp chưa? Nếu chưa hãy đến ngay giao đường giữa Nguyễn Huệ với Duy Tân nhé, ở đây bạn có thể thưởng thức các món dân dã như chả ram bắp, bánh tráng cuốn thịt, nem, bún mắm, mì mắm,….

kinh nghiệm du lịch Phú Yên_chả ram bắp và nem (Ảnh: foody.vn)

Bắp nướng

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_bắp nướng (Ảnh: mangphuyen.com)

Đến với Phú Yên chắc bạn sẽ nghĩ ngay đến bắp nướng mắm nêm với đầy hẹ hoặc ăn bắp với muối ớt ngò. Bạn có thể tìm thấy những nơi bán bắp nướng như ngã tư Trần Phú, công viên ngay đường Hùng Vương, trên trục đường Độc Lập,…

LEAVE A REPLY