Tháp Nhạn “biểu tượng” Phú Yên

0
509
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Tháp Nhạn (Ảnh: facebook)

Tháp Nhạn

Nằm trên bờ Bắc sông Đà Rằng, phường 1, tp.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tháp Nhạn là một ngôi tháp cổ của người Champa nằm trên núi Nhạn, một trong những thắng cảnh của Tuy Hòa, tỉnh lị Phú Yên.

Những du khách đến Phú Yên đa phần mọi người đều đến nơi đây để tham quan và thưởng thức qua cảnh đẹp non nước hữu tình của nơi này. Một ngôi tháp nổi tiểng được coi là biểu tượng Phú Yên.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Tháp Nhạn (Ảnh: facebook)

Tháp được người Chăm xây dựng vào khoảng thế kỉ 12. Tháp có hình tứ giác, càng lên cao càng nhỏ dần nhưng vẫn theo phong cách của tầng dưới. Tháp cao khoảng 23,5m các cạnh rộng khoảng 10m, gồm 3 phần chính: là trần tục, tâm linh và thần linh.

Đi vào bên trong chỉ có một cái am nhỏ để thờ phụng, trên tường là một nghệ thuật chạm khắc tinh tế với hình rồng trên đá hoa cương được đặt ở bốn góc của tháp. Ngoài ra từ bên trong nhìn lên đỉnh tháp thì sẽ là một không gian sâu thẩm, cao vút đầy huyền bí với những hoa văn mang tính tôn giáo xa xưa.

Tháp Nhạn được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia (16/11/1988) không những thế nó còn mang giá trị lịch sử trong thời kỳ kháng chiến. Được vào top 10 có du khách tham quan nhiều nhất thế giới.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Tháp Nhạn (Ảnh: facebook)

Các dịp lễ tết ở đây diễn ra các hoạt động vui chơi. Nhất là vào rằm tháng giêng, các nghệ sĩ gần xa, đều quy tụ về đây để giao lưu nghệ thuật đêm thơ Nguyên tiêu.

Nếu đã đến Phú Yên thì hãy cho nơi đây vào mục điểm đến của bạn nhé.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Góc nhỏ của Tháp Nhạn (Ảnh: facebook)

 

LEAVE A REPLY