Thiên nhiên hoang dã với Hòn Chùa

0
835
Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Hòn Chùa (Ảnh: facebook)

HÒN CHÙA

Hòn Chùa một hòn đảo vô cùng hoang dã, vô cùng đẹp không kém cạnh gì ở các hòn đảo khác ở Phú Yên. Hòn Chùa nằm ngoài khơi của vùng biển Long Thuỷ,  thuộc địa phận xã An Phú, tp Tuy Hoà, và cách đất liền khoảng 7km,  ở đây có cụm đảo: hòn Than, hòn Dứa,..

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Hòn Chùa (Ảnh: vntrip.vn)

Nơi đây còn rất đơn sơ, chưa có ảnh hưởng lớn của con người, chỉ với biển xanh, cát trắng, nắng vàng nhưng làm xao xuyến biết bao con tim khi đã từng đến nơi đây. Xung quanh bao bọc là biển, cây cối thì chỉ những loại cây thấp, đồi cỏ xen với đá, bãi biển cát trắng  mịn màng, không khí trong lành đây là nơi chúng ta được hoà mình vào thiên nhiên chân thật nhất, di chuyển ra hòn Chùa ta có thể thuê thuyền của người địa phương đưa ta đi. Nhìn từ bờ hay từ trên biển thì hòn Chùa như một thảm cỏ xanh mọc lên giữa biển.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_Hòn Chùa (Ảnh: mạng Phú Yên)

Ở đây ta có thể cắm trại, tổ chức các hoạt động trò chơi nhóm, là nơi lí tưởng để các tay câu thể hiện mình, những con sóng vỗ lăn tăng, nhẹ nhàng, nước trong xanh rất lí tưởng cho mọi người tắm biển, ngắm thảm thực vật dưới nước, tối đến dưới ánh lửa hồng chúng ta có thể ngắm nhìn biển đêm, nghe sóng vỗ và nhâm nhi cốc bia bên   bạn bè thì bằng, ở đây ta có thể mua lại hải sản của người dân địa phương đánh bắt để chế biến ngay tại chỗ, sáng sớm thức dậy ta lại được đón bình minh trên biển,  nếu đến vào tháng 6 âm lịch thì bạn sẽ được xem người dân nơi đây tổ chức lễ cầu ngư để cầu mua thuận gió hoà, để ngư dân ra khơi bình an, được nhiều tôm cá.

kinh nghiệm du lịch Phú Yên_ Lặn san hô ở Hòn Chùa (Ảnh: zingnews.vn)

Tóm lại du khách là người thích trãi nghiệm hoang dã, là một nhóm thích cắm trại qua đêm ở một nơi xa thì hon Chùa là điểm đến du khách cần suy nghĩ.

 

LEAVE A REPLY