Tour du lịch Bắc Ninh của bạn sẽ rất chán nếu không đi đúng Hội Lim để nghe những câu quan họ

0
548

Tour du lịch Bắc Ninh của bạn sẽ rất chán nếu không đi đúng Hội Lim để nghe những câu quan họ

Nghe câu quan họ Bắc Ninh mà cảm thấy náo nức trong lòng, ngắm cảnh sắc Bắc Ninh mà trong lòng còn vấn vương. Đó có lẽ là cảm nhận chung của nhiều khách du lịch Bắc Ninh. Thật vậy, thử đi một chuyến du lịch Bắc Ninh, có thể phần nào sẽ khiến cho chúng ta sống trong cái cảm giác tuyệt vời của những làn điệu dân ca hay đắm mình vào những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ.

Ngoài ra, ở Bắc Ninh cũng có rất nhiều lễ hội diễn ra quanh năm, là cơ hội để khách đi tour du lịch Bắc Ninh tìm hiểu về những nét văn hóa của Bắc Ninh, của con người Việt Nam. Hình ảnh chiếc áo tứ thân, những làn điệu dân ca, những phong cảnh hữu tình, những lễ hội đặc sắc có lẽ khiến mọi du khách mãi chẳng bao giờ quên.

Những điểm du lịch Bắc Ninh hấp dẫn bạn phải ghé đến:

– Làng Đình Bảng

Đây là một ngôi làng cổ kính xây dựng vào cuối thế kỷ 18. Du lịch Bắc Ninh đến với Đình Bảng, du khách sẽ đến với một ngôi đình thiêng liêng thờ các vị thần núi, thần nước, thần đất và 6 vị có công trong việc lập lại làng.

– Chùa Dâu

Chùa Dâu nổi tiếng là một trong những trung tâm Phật giáo lâu đời nhất nước ta. Ngôi chùa này cũng được xếp vào hàng Di tích Quốc gia đặc biệt. Không chỉ sở hữu kiến trúc cổ nhưng đậm đà bản sắc Việt mà nơi đây còn trưng bày những bức tượng, hiện vật quý giá có từ xa xưa. Vì thế, nếu đi tour du lịch Bắc Ninh mà bạn bỏ qua địa điểm này thì rất đáng tiếc đấy.

Thưởng thức nét đặc trưng của văn hoá Bắc Ninh

– Làng tranh Đông Hồ

Đông Hồ vốn là một làng tranh đã quá nổi tiếng rồi nên chẳng có gì là lạ nếu nó trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Bắc Ninh. Ghé thăm làng tranh này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng quy trình chuẩn bị, vẽ tranh cũng như được tận mắt thấy những bức tranh truyền thống ấn tượng nhất. Ngoài ra, ở đây còn có tổ chức chợ tranh vào những ngày 6, 11, 16, 21, 26 cũng đông vui không kém đâu.

 – Làng gốm Phù Lãng

Làng gốm Phù Lãng nằm ở huyện Quế Võ, cũng là một điểm tham quan tour du lịch Bắc Ninh yêu thích của nhiều du khách yêu thích tìm hiểu văn hóa. Ngôi làng tồn tại hàng trăm năm nay và nổi tiếng với những sản phẩm gốm chất lượng và độc đáo.

– Thành cổ Bắc Ninh

– Thành cổ Luy Lâu

– Lăng Kinh Dương Vương

Một góc của lăng Kinh Dương Vương. tour du lịch Bắc Ninh.

Những lễ hội đặc sắc không thể bỏ lỡ đi đi tour du lịch Bắc Ninh

Hội Lim là một lễ hội cực kỳ nổi tiếng và thu hút sự chú ý của đông đảo khách du lịch Bắc Ninh. Hội Lim được tổ chức vào mỗi 13/01 Âm lịch. Xuyên suốt lễ hội, du khách sẽ được chứng kiến các nghi lễ vô cùng trang nghiêm như một cách bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên. Ngoài ra, trong Hội Lim, bạn còn có thể nghe những làn điệu dân ca quan họ đặc sắc và tham gia những hoạt động văn hóa thú vị khác như đấu vật, đánh đu, đấu cờ, nấu cơm, dệt khung cửi, trao duyên…

Lễ hội Bà Chúa Kho thường diễn ra vào khoảng 14/01 Âm lịch để tưởng nhớ Bà Chúa Kho – một người phụ nữ được cho là vô cùng xinh đẹp, giỏi lao động và có công lớn trong cuộc chiến chống lại quân Tống ở trên sông Như Nguyệt. Rất nhiều khách đi tour du lịch Bắc Ninh đến tham dự lễ hội này hằng năm để cầu duyên, cầu lộc, cầu sức khỏe hoặc cầu bình an.

Bắc Ninh – địa điểm du lịch mang đậm dấu ấn lịch sử

Lễ hội Đền Đô đây cũng là một lễ hội thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi đi tour du lịch Bắc Ninh. Lễ hội này diễn ra vào khoảng từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 3 Âm lịch hằng năm. Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ  Lý Thái Tổ khi lên ngôi, mang lại sự phồn thịnh cho đất nước cũng như xây dựng những giá trị truyền thống đầy nhân văn. Tham gia lễ hội, bạn sẽ được hòa vào cuộc vui với những hoạt động thú vị như đấu vật, hát quan họ, cờ người, gói bánh, nấu cơm…

Lễ hội chùa Dâu thường diễn ra vào khoảng ngày 08/04 Âm lịch (nhằm lễ Phật Đản). Vào ngày này, người ta thường tổ chức hội để cầu bình an, mong mưa thuận gió hòa để vụ mùa luôn bội thu.  Vào ngày này, người ta hay tổ chức nhiều hoạt động vui chơi đặc sắc như đánh gậy, cướp nước, đốt cây bông, múa lân…

=====================================

Thông tin liên hệ : Phòng Vé Group Viet
Tư Vấn Tour: 0909.551.522
Địa chỉ: 16 Đồng Xoài, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Email: Groupviet9@gmail.com
Website: https://groupviet.comhttps://aiditour.net

LEAVE A REPLY