HỒ HÓC RĂM_HỒ ĐẸP NHẤT PHÚ YÊN

0
907
kinh nghiệm du lịch Phú Yên_một góc khác ở Hồ hóc Răm (Ảnh: facebook)

HỒ HÓC RĂM

Với mùa nắng nóng kéo dài du khách rất ngại đi du lịch vì quá nóng, quá nắng. Hôm nay Aditour sẽ giới thiệu cho du khách một nơi tránh nóng lý tưởng ở Phú Yên mà có thể vui chơi ăn uống.

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên_hồ hóc răm (Ảnh: hodadi.com)

Hồ Hóc Răm cách tp Tuy Hoà 18km, nằm trên nhánh suối Thoại thuộc làng Tân Định, xã Hoà Tân Tây, huyện Tây Hoà, tỉnh Phú Yên.

Nhằm đảm bảo làm chủ nguồn nước tưới tiêu để ổn định năng xuất mùa vụ nông sản cho bà con nông dân, nên năm1995 nhà nước và chính quyền địa phương đã giúp đỡ đầu tư cho làng Tân Định xây dựng hồ chứa hóc răm với tông diện tích lưu vực 7km2.

Hồ có hệ thống kết cấu 7 tầng tràn hình bậc thang, tạo nên thác nước huyền ảo, đây là công trình do bàn tay con người và sự hỗ trợ của thiên nhiên tạo nên một bức tranh vô cùng sinh động. Xung quanh được bao bọc bởi núi và cây xanh bởi vậy đây là địa điểm du khách hay chọn làm điểm cắm trại, dã ngoại vừa tụ họp vui chơi vừa ngắm cảnh nước non dễ chịu, tiếng nhẹ nhàng của thác chảy, Mùa hè, đây là nơi tránh nóng lí tưởng cho các bạn trẻ muốn rời xa thành phố ồn ào và tìm về thiên nhiên.

 

LEAVE A REPLY